วันศุกร์ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2557

บันทึกอนุทินครั้งที่ 14

วิชาการจัดประสบการณ์ทางวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
(Science Experiences Management for Early Childhood)
อาจารย์จินตนา สุขสำราญ

ความรู้ที่ได้รับ
 สัปดาห์นี้มีการนำเสนอ แผนการสอน ที่เหลืออีก 3 กลุ่ม คือ

  1. กลุ่มนกหงส์หยกสอนการเปรียบเทียบสายพันธ์
  2. สับปะรด สอนเรื่องประโยชน์และข้อควรระวัง
  3. ส้ม สอนเรื่องประโยชน์จากการแปรรูป


ต่อมาเป็นกิจกรมม ไข่ทาโกยากิอาจารย์ให้นักศึกษาร่วมกันทำ
ส่วนผสม
1.ไข่ไก่ =Egg

2.ข้าวสวย=Rice
3.แครอท=carrot 
4.ต้นหอม =leek
5.ปูอัด= a crab compresses
6.ซอสปรุงรส
7.เนย =butter

วิธีทำ
1.ตีไข่ใส่ชาม
2.นำส่วนผสมต่างๆใส่ลงไปในไข่ในอัตราส่วนที่พอดี
3.นำเนยใส่ในหลุมกระทะ
4.คนส่วนผสมให้เข้ากันจากนั้นนำไปเทลงในหลุมกระทะที่เตรียมไว้





การนำไปใช้
เราสามารถนำความรู้ที่ได้ในวันนี้ ไปใช้ในอนาคตได้ เพราะว่าการเขียนแผนเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาในการทำงานในวิชาชีพครู ในการเขียนแผนนั้นต้องเป็นประโยชน์และใช้ได้จริงกับเด็กปฐมวัย  และการทำเทอริยากิไข่ก็สามารถนำไปใช้สอนเด็กปฐมวัยในอนาคตได้ 

การประเมิน
ตนเอง มีส่วนร่วมในการนำเสนองาน และการทำกิจกรรมทุกขั้นตอน สนุกสนานในการทำกิจกรรม
เพื่อน เพื่อนๆตั้งใจนำเสนอแผนการสอนได้ดีค่ะ และมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมที่เพื่อนสอนแผนการสอน
อาจารย์ หากิจกรรมให้นักศึกษาได้ทำร่วมกัน เพื่อความผ่อนคลายและสามารถนำกิจกรรมไปใช้ได้จริงในอนาคต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น